Kh. về nhà trong tình trạng ngáo đá, cầm dao đe dọa giết cả nhà. Để ngăn cản, ông Cường đã dùng gậy đánh vào đầu khiến con tử vong.

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lang Văn Cường (58 tuổi), trú tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Tại phiên tòa, ông Cường cũng đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Nạn nhân là Lang Văn Kh. (33 tuổi), con trai Cường. Được biết, Kh. nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối. Bao nhiêu tài sản trong nhà, Kh. đều “nướng” vào ma túy. Kh. thường xuyên xin tiền của người thân để mua ma túy dùng. Người thân không đáp ứng được thì Kh. dọa nạt, chửi bới.

Bị cáo Lang Văn Cường.

Đến tối 12/1/2020, Kh. đi chơi về nhà trong tình trạng ngáo đá. Lang Văn Kh. hỏi xin tiền mẹ để mua ma túy sử dụng nhưng không được. Không được đáp ứng, Kh. chửi bới, tay cầm kim tiêm đe dọa cả nhà, thậm chí đá bay mâm cơm.

Chưa hết, Kh. còn cầm con dao dọa chém cả nhà. Để ngăn chặn hành vi trên, ông Cường đã dùng gậy đánh vào đầu Kh. khiến nạn nhân tử vong.

Lang Văn Cường cho biết vì quá bực tức trước sự ngỗ nghịch của con trai nên đã không làm chủ được hành vi của mình. Bị cáo xin được hưởng án treo để có điều kiện chăm sóc các cháu, con của Kh..

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị lại là người nghiện ma túy, nhiễm HIV, thường xuyên quấy rối gia đình, xin tiền, đe dọa người thân,… Bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh,…

Sau giờ nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Lang Văn Cường 30 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Theo : https://www.nguoiduatin.vn/ban-an-danh-cho-nguoi-cha-chem-chet-con-ngao-da-doa-giet-ca-nha-a475334.html