Trường hợp đầu tiên ở Hà Nội không đeo khẩu trang bị phạt 200 ngàn đồng

255

Chị Đ.T.T. không đeo khẩu trang khi đến khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nên đã bị xử phạt 200 ngàn đồng.
Không đeo khẩu trang khi ra đường, bị phạt đến 300.000 đồng

Cơ quan chức năng làm việc với chị T. về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng – Ảnh: Công an cung cấp

Tối 27-3, lãnh đạo UBND phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường đã xử phạt hành chính đối với chị Đ.T.T. (trú tại tại phố Phủ Doãn) số tiền 200.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, chị T. đã không đeo khẩu trang khi ra ngoài khu vực công cộng nơi có nhiều người dân xung quanh, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường Hàng Trống đã tham mưu UBND và công an phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp trên.

Hành vi không đeo khẩu trang của chị T. đã vi phạm điểm a khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cũng trong chiều cùng ngày, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo đến lãnh đạo các sở ngành và chủ tịch UBND quận, huyện về việc xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 100.000 – 300.000 đồng.