Thái Bình: 4 ngày vận động mới đưa được người đàn ông Hàn Quốc đi cách ly

0
274
Người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc đến từ vùng dịch đã chịu đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình sau 4 ngày kiên trì thuyết phục.

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn xe chở các công dân đến điểm cách ly tập trung – Ảnh: KHÁNH LINH

Theo báo Tuổi trẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết, tính đến 8h ngày 28/2, có tất cả 55 người từ vùng dịch hoặc đi ngang qua vùng có dịch đang được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình ở xã Đông Phong, huyện Đông Hưng.

Trong đó, có 51 người trở về từ Hàn Quốc, 2 người từ Nhật Bản và 2 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch.

Ngoài ra, có 3 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thơm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, cho biết sau nhiều ngày kiên trì vận động, thuyết phục thì đến 14h ngày 27/2, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng các ban ngành chức năng cũng đã đưa được ông Kim In Jong (52 tuổi, nhập cảnh từ Daegu, Hàn Quốc đến Thái Bình vào ngày 23/2) đi cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Trước đó, ngày 23/2, ông Kim In Jong nhập cảnh vào Việt Nam nhưng không làm thủ tục khai báo y tế mà đi về một khách sạn tại TP Thái Bình để lưu trú. Ông Kim là chuyên gia của một công ty tại cụm công nghiệp Trần Lãm (TP Thái Bình) đang lưu trú tại khách sạn TĐ trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Liên quan đến việc cách ly công dân, du khách đến từ vùng dịch, trước đó, như báo điện tử Dân sinh đã đưa tin, tại TP Đà Nẵng cũng đã đưa 20 du khách Hàn Quốc trở về nước theo nguyện vọng khi thành phố buộc phải thực hiện các biện pháp cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.