Bã cà phê bỏ đi không ngờ lại có tác dụng ngừa sốt xuất huyết

440

Dùng đuổi muỗi và côn trùng, làm phân bón, khử mùi tủ lạnh, nhuộm tóc hay tẩy da chết,… là những công dụng bất ngờ của bã cà phê – thứ tưởng chừng như đồ bỏ đi vô tác dụng.

Bã cà phê có thể dùng làm phân bón tuyệt vời cho cây trồng vì chúng chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của cây. Ảnh: greenprophet.

Bã cà phê cũng có thể giúp thu hút giun và giảm nồng độ kim loại nặng trong đất. Ảnh: stackpathcdn.

Một điều thú vị là bã cà phê chứa các hợp chất độc hại với nhiều côn trùng. Bạn có thể sử dụng bã cà phê của mình để đẩy lùi muỗi, ruồi giấm, bọ cánh cứng và các loài gây hại khác. Ảnh: roastycoffee.

Bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê để tắm cho thú cưng của mình để diệt sạch bọ chét. Ảnh: balconygardenweb.

Ít ai biết rằng bã cà phê còn có tác dụng khử mùi rất tốt. Ảnh: kenhphunu.

Bạn có thể sử dụng bã cà phê loại bỏ mùi hôi từ tủ lạnh, túi tập thể dục hoặc giày có mùi. Bạn cũng có thể dùng nó để loại bỏ mùi còn sót lại từ hành tây hoặc tỏi trên tay. Ảnh: baokhanhhoa.

Đặc biệt, bã cà phê có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa, giúp vệ sinh và loại bỏ sự tích tụ từ bồn rửa, dụng cụ nấu nướng, vỉ nướng và các bề mặt khác xung quanh nhà. Ảnh: vuicoffee.

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng bã cà phê để tẩy tế bào chết cho mặt và cơ thể, loại bỏ bụi bẩn và thúc đẩy sức khỏe làn da. Ảnh: cafefcdn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bã cà phê để nhuộm tóc một cách an toàn ngay tại nhà. Ảnh: greenfieldspa.

Hà Nguyễn (Theo Healthline)

Theo Kiến Thức