Trộm 100 tấn chó: Bà trùm giết chó bằng 1 nhát

213

Bà trùm trong vụ trộm 100 tấn chó ở Thanh Hóa ngoài sự ghê gớm, bà trùm được đồn đoán với khả năng giết chó chỉ bằng 1 nhát chém.

Người phụ nữ cầm đầu đường dây trộm 100 tấn chó ở Thanh Hóa khiến nhiều người xôn xao là Lê Thị Phượng (SN 1985, ở xã Xuân Giang, Thọ Xuân, Thanh Hóa). Sau khi đường dây trộm chó bị triệt phá, căn nhà hai tầng khang trang của Phượng đã đóng cửa im ỉm, tấm biển “Thu mua chó” đã được gỡ.

Căn nhà của Phượng nằm ngoài cánh đồng, khá xa khu dân cư. Phượng sống khép kín, hầu như không giao lưu với bà con lối xóm nên ít ai biết rõ về người phụ nữ này, chỉ biết Phượng là người xã khác tới mua đất làm nhà ở đây, đã ly hôn chồng, một mình nuôi ba con nhỏ.

Cả ba mẹ con Phượng hầu như chỉ ở trong nhà. Thi thoảng có xe máy chở bao tải ra – vào thì mọi người cũng nghĩ đây là hoạt động của một điểm mua bán chó bình thường.

Ban đầu Phượng làm nghề thịt gà, vịt, sau đó chuyển sang mua bán chó dạo. Sau một thời gian rong ruổi mua chó về nhập cho các nhà hàng để kiếm lời, Phượng đứng ra thiết lập đường dây trộm chó chuyên nghiệp, từ việc điều hành các đối tượng đi trộm chó đến tiêu thụ thịt chó. Để che mắt người dân và cơ quan chức năng, Phượng treo biển “Thu mua chó” trước cửa nhà.

Bà trùm Lê Thị Phượng (trái) và nữ nhân viên làm thuê Lê Thị Huệ

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng nhận thấy, ngoài sự ghê gớm, liều lĩnh với lời đồn “chém chó phát một” (giết chó chỉ bằng một nhát chém) thì Phượng gây dựng được hình ảnh sòng phẳng, chịu chi và biết cách lo toan cho đám đàn em chu đáo.

Phượng sắm xe máy, đồ nghề, công cụ phục vụ việc đi trộm chó đến nuôi ăn ở, thậm chí cho sử dụng ma túy.

Trong căn nhà hai tầng mới xây của mình Phượng xây hẳn 1 khu hầm bí mật để nhốt chó. Sau khi thu mua chó của các đối tượng trộm, Phượng và người làm thuê là Lê Thị Huệ dùng băng keo dán mõm chó lại rồi nhốt xuống hầm nên không ai biết.
Những con nào khỏe mạnh, béo tốt thì Phượng bán cho các nhà hàng, con nào gầy yếu hoặc bị đánh sắp chết thì Phượng làm thịt luôn rồi bán cho các hàng thịt chó ngoài chợ.

Qua công tác nắm tình hình, Cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Thanh Hóa phát hiện trên địa bàn có khoảng 3-5 ổ trộm chó chuyên nghiệp.

Sau quá trình nắm tình hình, thu thập tài liệu, Ban Chuyên án đã xác định trên địa bàn nổi lên một số ổ nhóm tội phạm trộm cắp và tiêu thụ chó quy mô lớn do Lê Thị Phượng; Bùi Ngọc Dương (sinh năm 1984, ở thôn 5, xã Quảng Minh, Sầm Sơn) và Nguyễn Như Tuấn (sinh năm 1982, trú ở thôn 6, xã Quảng Hùng, Sầm Sơn) cầm đầu.

Hàng đêm, các đối tượng trộm chó sẽ đến nhà Phượng, Dương, Tuấn để lấy công cụ, phương tiện sau đó, cứ 2 đối tượng 1 xe máy rồi bắt đầu hành trình.

Trên chiếc xe đó, các đối tượng cầm đầu đã đổ đầy xăng, buộc dao, tuýp sắt, ớt bột, kích điện, gạch đá vào thân xe, nếu bị phát hiện, các đối tượng sẽ sử dụng để chống trả hòng thoát thân.

Theo đó, chúng chia các địa bàn theo tuyến, mỗi cặp một tuyến khác nhau rồi vào các ngõ, xóm để trộm chó. Nhằm “đánh động” chó trong các gia đình, chúng dùng gạch, đá ném vào bên trong để chó chạy ra rồi kích điện, vợt chó lên xe, cho vào bao tải phóng đi.

Khi trộm được khoảng 5-7 con chó, chúng sẽ quay về nhà các “trùm” để nhập, sau đó tiếp tục đi trộm. Như vậy, mỗi đêm, một “cặp” đối tượng thường đi 2-3 chuyến, ít nhất 1 chuyến với số chó trộm được lên đến hàng trăm kg.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Theo Báo Đất Việt