TTO – Chỉ trong vòng 10 phút, sản phụ ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã cho ra đời 3 đứa trẻ kháu khỉnh bằng sinh thường.

Sản phụ cùng 3 đứa con mới sinh của mình – Ảnh: L.TRUNG

Sáng 25-10, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết nơi này vừa đỡ đẻ thành công một ca sinh ba tự nhiên hiếm gặp.

Trước đó khuya 24-10, sản phụ Hồ Thị Hay (35 tuổi, trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trong tình trạng đang chuyển dạ.

Sau khi thăm khám, xác định sức khỏe mẹ tốt, các bác sĩ cho sản phụ sinh thường. Khoảng 2h55 phút ngày 25-10, bé gái đầu tiên ra đời với cân nặng 1,4kg, sau đó hai bé gái nữa lần lượt chào đời với cân nặng mỗi bé khoảng 1,9 kg.

Theo các bác sĩ, cả 3 bé đều được sinh thuận lợi với thời gian khá nhanh chóng trong vòng 10 phút sau khi vào phòng sinh. Được biết, đây là trường hợp sinh ba tự nhiên hiếm gặp, tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Sau khi hệ hô hấp các bé ổn, các y bác sĩ Khoa Sản hướng dẫn cách ấp Kangaroo sớm cùng gia đình.

Anh Hồ Văn Sử (34 tuổi, chồng chị Hay) cho biết khi siêu âm thăm khám tại Trung tâm Y tế huyện, vợ anh được dự sinh vào tháng 12-2019 và chỉ mang song thai. Tuy nhiên sau khi các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Nam đỡ đẻ, vợ anh sinh 3 thì anh khá bất ngờ.

Hai vợ chồng anh Sử là người dân tộc Xê Đăng, ngoài 3 đứa con mới sinh này, trước đó hai vợ chồng đã có 4 đứa con.

LÊ TRUNG