Vụ dân tự ý lợp ngói mới ở trường học cũ: Vẫn chưa chịu tháo dỡ

705

Mặc dù Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) đã có văn bản cưỡng chế buộc tháo dỡ 300 viên ngói mà một người dân tự ý lợp tại Trường Tiểu học (cũ) Cẩm Quang, nhưng đến nay đã quá thời hạn giao nhiều ngày nhưng người được cho là vi phạm vẫn chưa chấp hành.

Ngôi trường mà người dân tự ý lợp ngói mới thay ngói cũ bị UBND huyện Cẩm Xuyên yêu cầu tháo dỡ. Ảnh: TT

Sáng 22.10, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Lê Văn Tứ – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Cẩm Quang cho biết, đến nay, ông Nguyễn Văn Hỷ (trú thôn 6, xã Cẩm Quang) vẫn chưa chấp hành việc tháo dỡ 300 viên ngói đã tự ý lợp tại Trường Tiểu học Cẩm Quang mà ngày 19.9, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật đã có văn bản số 3692 yêu cầu tháo dỡ.

Theo văn bản nói trên, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Văn Hỷ do “chiếm dụng trái phép cơ sở hoạt động sự nghiệp (thay mái ngói của trường tiểu học cũ do UBND xã Cẩm Quang quản lý mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép).

Cụ thể, buộc tháo dỡ 300 viên ngói đã lợp trên các phòng học của Trường tiểu học Cẩm Quang cũ và di chuyển các vật tư khác ra khỏi khuôn viên sân vận động thôn 6. Thời gian thực hiện là 15 ngày (kể từ ngày 19.9), nếu ông Hỷ không tự thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Văn bản cưỡng chế do Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên ký nhưng đến nay đã quá hạn nhiều ngày mà người dân chưa chấp hành. Ảnh: TT

Về việc chính quyền huyện Cẩm Xuyên chưa thực hiện cưỡng chế, dù đã quá thời hạn gần 20 ngày mà người vi phạm vẫn không chấp hành, ông Tứ cho hay, huyện đang củng cố, bổ sung hồ sơ để thực hiện. Cũng theo ông Tứ, không những trước đó đã nhiều lần vận động, mà ngay cả sau khi huyện có văn bản cưỡng chế, chính quyền xã Cẩm Quang cũng tiếp tục vận động, nhưng đương sự không chấp hành việc tháo dỡ ngói đã tự ý lợp.

Ngoài tự ý lợp ngói ở trường cũ, người dân còn làm sân bóng chuyền trong khu vực đất xã triển khai dự án làm sân vận động. Ảnh: TT

Như Lao Động đã thông tin, ngôi trường Tiểu học (cũ) thuộc thôn 6 xã Cẩm Quang có 3 phòng học, được chính quyền xã Cẩm Quang xây dựng năm 1997 để cho một số học sinh học khi cơ sở chính ở thôn 10 chưa đủ phòng học, tuy nhiên, từ năm 2013, khi cơ sở chính đã được đầu tư, xây dựng thêm đủ phòng học thì học sinh không còn học ở đó nữa.

Sau khi không còn sử dụng, UBND Cẩm Quang đã triển khai dự án xây dựng sân vận động tại đây. Diện tích sân vận động bao gồm cả phần đất của ngôi trường cũ. Tuy nhiên, việc thi công sân vận động đang bị vướng khi chính quyền muốn phá dỡ ngôi trường đó nhưng một bộ phận người dân nơi đây đòi giữ lại.

Theo Laodong