Chính quyền lên tiếng vụ gần 50 người đại náo ‘tịnh thất Bồng Lai’ tìm con, đánh nhà sư

185

Chỉ vì nghi ngờ con theo bạn trốn vào ‘tịnh thất Bồng Lai’ (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An), trong đêm, khoảng 50 người tự ý xông vào đây đập phá tài sản và đánh nhà sư.

Ngày 26/10, ông Võ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) cho biết công an xã đang phối hợp Công an huyện Đức Hòa điều tra, xác minh vụ nhóm người gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Một sư thầy bị đánh chấn thương vùng mặt, máu chảy rất nhiều

Theo ông Ca, nơi xảy ra vụ việc không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Cơ sở này do một người từ TP HCM xuống địa bàn xã lập nên. Giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh cũng không công nhận.

“Có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ tại ngôi nhà trên”, ông Ca cho nói.

Hỉnh ảnh sự việc. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, 9h ngày 24/10, nhóm khoảng 50 người đến cơ sở “Tịnh thất Bồng Lai” tìm con gái 22 tuổi. Họ cho rằng cô gái thời gian qua bỏ học, bỏ nhà đi xuống ở nơi này nên đến để đưa về.

Nhóm người tự ý đi vào lục soát các phòng ngôi nhà tìm người thân và bị những người mặc áo tu hành phản ứng, ngăn cản. Tìm không thấy người thân, nhóm người xảy ra tranh cãi và xô xát với những người ở đây.

Vụ việc khiến một người tại cơ sở bị thương ở mặt phải nhập viện,

Được biết, “Tịnh thất Bồng Lai” là nơi trú ngụ của 5 chú tiểu: Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm 3 và Minh Tâm. 5 chú tiểu này đã đạt giải thưởng cao trong cuộc thi ”Thách thức danh hài” vào năm 2018 và được nhiều người biết đến bởi sự thông mình và hoàn cảnh đánh thương.

Gia Lai

Theo Vietnamdaily