Chấn động phát hiện 39 xác chết chất đống trong xe tải ở Anh

1521

Một cuộc điều tra giết người đã được triển khai sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong một xe tải ở khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, Anh rạng sáng thứ Tư (23.10).

39 xác chết được tìm thấy trong xe tải. Ảnh: Mirror.

Vụ việc chấn động ở đông nam nước Anh đang thu hút sự quan tâm đăng tải của nhiều hãng tin ở Anh và quốc tế.

CNN cho hay, trong số các nạn nhân trong xe tải có 1 nạn nhân ở tuổi vị thành niên.

Giới chức tin rằng xe tải này được đưa từ Bulgaria vào Anh hồi cuối tuần.

“Chúng tôi đang trong quá trình xác định danh tính các nạn nhân, tuy nhiên tôi dự đoán đây có thể là một quá trình lâu dài” – quan chức cảnh sát Andrew Mariner nói.

Cảnh sát Essex cho biết đã bắt giữ một tài xế xe tải có liên quan tới vụ việc vì tình nghi giết người. Tài xế 25 tuổi người Bắc Ireland. Hiện tài xế đang bị thẩm vấn.

Khu công nghiệp Waterglade. Ảnh: Sky News.

“Đây là một thảm kịch khi có số lượng lớn người thiệt mạng. Việc điều tra của chúng tôi đang triển khai nhằm tìm hiểu những gì đã xảy ra” – ông Mariner cho hay.

Sky News cho hay, cảnh sát và lực lượng cứu thương đã triển khai ngay tới hiện trường sau khi phát hiện ra xe tải chở thi thể ở khu công nghiệp Waterglade lúc 1h40 sáng.

Chiếc xe do tài xế 25 tuổi cầm lái được cho là đã di chuyển từ Bulgaria và vào lãnh thổ Anh từ Holyhead, Wales hôm 19.10.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và lối vào ra khu công nghiệp hiện đã bị đóng cửa.

Giới chức cảnh sát hi vọng việc phong tỏa sẽ không làm gián đoạn hoạt động của các doanh nghiệp sở tại trong khu công nghiệp và cam kết nỗ lực giảm thiểu tối đa sự gián đoạn.

Theo Laodong