Ông Park, Quế Ngọc Hải cùng cảm ơn: Người hùng thầm lặng

926

Người đàn ông này được cả HLV Park lẫn các cầu thủ kính trọng.

Chiến thắng 3-1 ngay trên sân nhà của Indonesia giúp bóng đá Việt Nam phá dớp 20 năm không thể giành chiến thắng trong một giải đấu chính thức trước đội tuyển xứ vạn đảo. Điều này cũng nối dài chuỗi thành công của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

HLV người Hàn Quốc này chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở nhiều cấp độ từ đội tuyển quốc gia, U23, tuyển Olympic kể từ tháng 9/2017 và liên tiếp đưa bóng đá Việt Nam từ vùng trũng của châu Á lập nên những kỳ tích.

Đội tuyển Việt Nam liên tục thăng hoa ở các giải đấu lớn

Chúng ta đã giành Á quân giải Vô địch U23 châu Á 2018, vào tới bán kết Asiad 2018, tứ kết Asian Cup và đặc biệt là Vô địch AFF Cup 2018 cùng hàng loạt những thành tích ấn tượng tại các giải đấu mời, giao hữu. Nhiều người cảm ơn HLV Park nhưng người đứng đằng sau sự thành công suốt thời gian qua lại là bóng dáng một người đàn ông nữa.

Người đàn ông này được cả HLV Park lẫn các cầu thủ kính trọng, từng công khai cảm ơn trước truyền thông. Không ai khác, đó chính là bầu Đức.

Sau thất bại của U22 Việt Nam tại Sea Games 2017, bầu Đức đã từ chức Phó Chủ tịch VFF. Tuy từ chức, ông đã góp công lớn đưa HLV Park đến với bóng đá Việt Nam. Chính đại gia này cũng là người đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-seo với số tiền tính cả thuế là gần 800 triệu đồng/tháng.

Tháng 12/2018, sau chức vô địch của đội tuyển tại AFF Cup sau 10 năm chờ đợi, trong một sự kiện lớn để vinh danh đội tuyển Việt Nam, HLV người Hàn Quốc đã có những chia sẻ của mình với truyền thông ngoài yếu tố chuyên môn.

HLV Park dành lời đầu tiên để cảm ơn bầu Đức

Lời đầu tiên trong lời phát biểu của mình, HLV Park đã gửi lời cảm ơn ông Đoàn Nguyên Đức đã mời ông đến Việt Nam làm việc. Hành động này nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả những người có mặt.

Mới đây nhất, ngay sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia tại Vòng loại World Cup khu vực châu Á, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đã mong muốn được trực tiếp gửi lời cảm ơn tới bầu Đức.

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Tôi chờ đợi một ngày được gặp trực tiếp bầu Đức để nói làm cám ơn chứ không phải thông qua báo chí hay truyền hình.

Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Quế Ngọc Hải muốn gặp trực tiếp để cảm ơn bầu Đức

Quế Ngọc Hải từng là cầu thủ bị coi là đá xấu, mẫu cầu thủ bị bầu Đức rất ghét nhưng vị đại gia này đã nhìn nhận theo hướng tích cực khi thấy Quế Ngọc Hải có tài năng, xứng đáng để cho cơ hội trưởng thành, sau này còn cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Tại thời điểm dư luận quay lưng, tương lai mờ mịt với Quế Ngọc Hải thì bầu Đức cho biết nếu thức tỉnh được cầu thủ này thì chúng ta sẽ thấy một người hoàn toàn khác. Ông cho biết sẽ giúp Quế Ngọc Hải vì muốn cứu một tài năng, mong mọi người cho anh cơ hội.

Khi đưa một số tiền không nhỏ giúp đỡ Quế Ngọc Hải, đó cũng là thời điểm CLB HAGL của bầu Đức rơi vào cảnh nợ lương. Điều này chứng tỏ vị đại gia này chịu chi tiền là vì ông muốn cứu một tài năng.

Ngay cả một người tưởng như đứng ngoài các mối quan hệ với bầu Đức là HLV Lê Thụy Hải cũng từng chia sẻ, với ông việc HLV Park đến Việt Nam là mối nhân duyên thành công, trong đó phải ghi nhận sự nỗ lực của bầu Đức vì bóng đá nước nhà.

Người trong cuộc đều một lòng ghi nhận công lao của bầu Đức và kết quả trên sân của đội tuyển Việt Nam suốt hai năm qua cũng đủ chứng minh vị đại gia này chính là người hùng thầm lặng của bóng đá Việt Nam.

Anh Minh

Theo Baodatviet.vn