Truy nã cô gái 18 tuổi bán bạn vào động mại dâm tại Myanmar

144

Được hứa trả công 5.000 nhân dân tệ, Nguyễn Thị Ngọc Ánh (18 tuổi, Phú Thọ) cùng đồng bọn lừa người bạn 16 tuổi sang Myanmar “chia bài tại sòng bạc” lương cao rồi bán cho “Tú bà” điều hành đường dây mại dâm ở xứ người.

Ngày 11.10, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội (PC02) cho biết đã ra lệnh truy nã Nguyễn Thị Ngọc Ánh về tội Mua bán người.

Trước đó, ngày 22.7, PC02 đã khởi tố bị can với Nguyễn Thị Ngọc Ánh về tội danh trên, song cô ta đã bỏ trốn.

Theo nhà chức trách, đầu tháng 11.2018, Ngọc Ánh được một cô gái rủ sang Myanmar làm gái mại dâm. Tuy nhiên, Ngọc Ánh nghe cô gái này nói tìm người sẽ được bà chủ chứa mại dâm (người Trung Quốc) hứa cho 5.000 nhân dân tệ (khoảng 16 triệu đồng).

Ngọc Ánh đã rủ N.T.T.T – bạn bị can (16 tuổi, Hà Nội) và nói dối sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc, lương tháng 15 triệu đồng, để bán cho chủ chứa mại dâm. Cô gái này đã đồng ý đi cùng với Ngọc Ánh.

Ngày 6.11.2018, Ngọc Ánh và nạn nhân được người của “Tú bà” chủ chứa mại dâm đưa qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc rồi vượt biên qua Myanmar. Cô gái sau đó bị đưa vào động mại dâm phục vụ khách.

Ngày 12.1, Ngọc Ánh và đồng phạm về Việt Nam tiếp tục tìm người thì bị công an đưa về trụ sở làm rõ. Quá trình điều tra, cả Ngọc Ánh và đồng bọn bỏ trốn.

Theo Laodong