Thầy giáo ở Thái Bình lộ tin nhắn nhạy cảm, “gạ tình” học sinh cũ

164

Một thầy giáo dạy trung học cơ sở ở Thái Bình đã bị lộ nhiều tin nhắn nhạy cảm, gạ tình tới facebook của nữ học sinh cũ của mình.

Tin nhắn nhạy cảm giữa thầy và trò cũ

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện thông tin tố cáo thầy giáo đang giảng dạy tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có hành vi không đúng đắn với học trò cũ.

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, người bị tố là thầy giáo B.K.Q. Giáo viên này được cho là đã nhắn tin trên Facebook với một cựu học sinh mà ông này đã dạy năm lớp 9 (thời điểm năm 2014). Đáng chú ý, học sinh cũ của ông Q hiện đã có chồng, bản thân ông Q cũng là người đang có gia đình.

Theo những nội dung thông tin được đăng tải, ông Q đã nhắn tin “gạ tình” học sinh cũ của mình vào cuối năm 2018. Những tin nhắn facebook được chụp lại màn hình khiến dư luận khá bức xúc trước hành vi và đạo đức của thầy giáo này.

Trong đoạn tin nhắn có nhiều tin nhắn tục tĩu, có cả những hình ảnh nhạy cảm được gửi từ facebook của thầy giáo dạy này cho học sinh cũ. Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao, sau đó đã được gỡ xuống.

Tuy nhiên những thông tin nhạy cảm này đã được nhiều người lưu giữ và lan truyền trên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên, thầy giáo B.K.Q xác nhận những tin nhắn giữa ông này và học trò cũ bị phát tán trên mạng được gửi từ Facebook của mình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Q đã làm bản tường trình báo cáo ban giám hiệu nhà trường và báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ.

Theo ông Q, năm 2018 vợ chồng ông có nhiều trục trặc, cả về kinh tế lẫn tình cảm. Lúc này, điện thoại ông Q khi để nhà đã không quản lý nhiều.

“Có bạn nhắn tin đến, vợ tôi tò mò nhắn lại xem thế nào. Trong quá trình nhắn tin, người kia cũng kêu là chán thế nọ thế kia, vợ tôi chỉ nhắn mỗi cái là “Có đi chơi không”, ý đồ là xem có phải bồ của chồng không? Xong bạn kia nhắn “Thế đi thì cho gì?”. Lúc này vợ nghĩ thế thì không phải là bạn của chồng. Vợ trêu bảo 200k, 300k xem phải là gái không” – ông Q giải thích cho những tin nhắn được cho là “gạ tình” học sinh cũ từ Facebook của mình.

“Để cho quá trình nhắn tin mùi mẫn hơn, vợ tôi mới cóp ảnh trên mạng về, trong quá trình gửi thì luống cuống gửi đúng ảnh nhạy cảm của tôi. Tôi xác nhận bức ảnh nhạy cảm đó là của tôi” – nam giáo viên này trình bày.

Sẽ xác minh vụ việc

Trao đổi với phóng viên, bà Vũ Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang xác nhận có dư luận trên về giáo viên trường mình. Theo bà Nga, thầy Q dạy học tại trường được khoảng 10 năm.

Về những tin nhắn được phát tán, bà Nga cho biết nắm được thông tin từ 14h ngày 6.9, tuy nhiên ngày 7.9, thông tin đã được gỡ bỏ khỏi trang mạng xã hội nên bà không quan tâm nữa.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết, khi sự việc những tin nhắn nhạy cảm được phát tán trên mạng, bà đã yêu cầu thầy giáo Q tường trình. Lúc này, thầy giáo Q báo cáo với lãnh đạo trường rằng tài khoản facebook bị hack (!?).

“Đồng chí ấy nói mọi chuyện đã giải quyết xong xuôi, giờ tài khoản ấy vẫn sử dụng, mọi việc yên ổn. Và cũng từ đó đến nay, tôi cũng không thấy có thông tin gì thêm từ dư luận, cũng không có yêu cầu, đề nghị gì thêm về vụ việc. Tôi thấy mọi việc đã lắng xuống, bản thân tôi đã cảm nhận thấy thế” – Hiệu trưởng Vũ Thị Nga nói.

Theo vị hiệu trưởng này, nếu đúng có sự việc xảy ra như vậy thì rất nghiêm trọng, nhưng cũng cần phải xác minh thêm. Thông tin trên mạng có nhiều chiều, sự thật đúng sai chưa thể ai xác minh.

Ông Nguyễn Đỗ Toán – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ cho biết đến thời điểm làm việc với phóng viên và cung cấp thông tin, ông mới nắm được nội dung vụ việc.

“Trước đó, tôi mới chỉ nghe dư luận bàn tán chứ không được đọc những tin nhắn nhạy cảm đó vì bản thân tôi không tham gia mạng xã hội. Nhưng nếu nội dung tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội đúng như những gì mà phóng viên cung cấp thì sự việc là rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang và thầy giáo B.K.Q báo cáo sự việc. Khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí” – ông Toán cho biết.

Theo Laodong